Trang chủ / Bán vé máy bay / Quy định mới nhất về hành lý của Vietnam Airline? Ký Gửi Bao Nhiêu Kg?

Quy định mới nhất về hành lý của Vietnam Airline? Ký Gửi Bao Nhiêu Kg?

Thông báo mới nhất từ Vietnam Airlines cho biết, hãng hàng không quốc gia sẽ mở rộng triển khai bán vé không hành lý ký gửi trên một số đường bay nội địa do hãng khai thác, với mức giá ĐẶC BIỆT. Tham khảo bài viết dưới đây của dulichdanang24h để cập nhật thông mới nhất về quy định mới nhất về hành lý của Vietnam Airline chi tiết và sẵn sàng đặt vé bạn nhé.

1. Một số quy định mới về hành lý của Vietnam Airlines

1.1. Quy định về trọng lượng hành lý:

  • Hành khách hạng Phổ thông tối đa được mang theo 7kg hành lý xách tay và 1 kiện hành lý ký gửi với trọng lượng tối đa 23kg.
  • Hành khách hạng Phổ thông đặc biệt và hạng Thương gia được mang theo tối đa 2 kiện hành lý ký gửi, mỗi kiện không quá 32kg.
  • Trẻ em và sơ sinh cũng được mang theo 1 kiện hành lý ký gửi với trọng lượng tối đa là 23kg.

1.2. Quy định về kích thước hành lý:

  • Kích thước tối đa cho hành lý xách tay là 56cm x 36cm x 23cm.
  • Kích thước tối đa cho hành lý ký gửi là 158cm (tổng chiều dài + rộng + cao).

1.3. Phí vận chuyển hành lý thêm:

  • Nếu quý khách muốn mang thêm hành lý so với quy định trên, Vietnam Airlines sẽ tính phí vận chuyển hành lý thêm tùy theo từng chuyến bay và loại hạng vé.

1.4. Quy định về hành lý cồng kềnh:

  • Nếu hành lý của quý khách vượt quá kích thước và trọng lượng quy định, Vietnam Airlines sẽ tính phí vận chuyển hành lý cồng kềnh.
  • Việc vận chuyển hành lý cồng kềnh sẽ phải được đặt trước và được xác nhận bởi hãng hàng không.
    Bạn nên kiểm tra lại các quy định về hành lý trên trang web chính thức của Vietnam Airlines hoặc liên hệ với đại lý vé hoặc tổng đài của họ để biết thông tin chi tiết và cập nhật mới nhất.

>>>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu – Cẩm nang du lịch A – Z

Kể từ ngày 15/05/2020, Vietnam Airlines triển khai mức giá không hành lý ký gửi trên một số đường bay nội địa

Cụ thể, từ ngày 15/05/2020, Vietnam Airlines triển khai mức giá không hành lý ký gửi chỉ từ 99.000 đồng/ chiều (tương đương 579.000 đồng/ chiều đã bao gồm thuế phí) trên các đường bay nội địa do hãng khai thác, giữa Hà Nội – Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh – Đà Nẵng/ Nha Trang, Tp Hồ Chí Minh/ Đà Nẵng – Vân Đồn và Đà Nẵng – Nha Trang.

Trong trường hợp phát sinh nhu cầu, hành khách có thể mua gói hành lý trả trước (muộn nhất 06 tiếng trước giờ khởi hành) hoặc mua hành lý tính cước tại sân bay với mức giá ưu đãi tới 50%:

– Mức giá hành lý trả trước: 300.000 đồng/ kiện 23kg, 150.000 đồng/ kiện 10kg

– Mức giá hành lý tính cước: 500.000 đồng/ kiện 23kg, 350.000 đồng/ kiện 10kg

Lưu ý:

– Hành khách có thể mang theo hành lý xách tay và phụ kiện, tối đa 12kg.

– Các dịch vụ khác của Vietnam Airlines được phục vụ đầy đủ.

– Hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạch Kim, Vàng, Titan vẫn được hưởng ưu đãi hành lý theo hạng thẻ khi mua loại vé này.

Được biết, Vietnam Airlines giới thiệu loại giá đặc biệt này nhằm tiếp nối thành công kể từ lần đầu tiên ra mắt sản phẩm giá không hành lý ký gửi trên đường bay giữa Việt Nam và Đông Nam Á năm 2019. Đồng thời, mức giá đặc biệt này cũng phù hợp với những hành khách có nhu cầu hành lý gọn nhẹ như khách công vụ đi về trong ngày, khách du lịch ngắn ngày. Ngoại trừ không có tiêu chuẩn về hành lý ký gửi thì hành khách bay loại vé này vẫn được hưởng các dịch vụ tiêu chuẩn chất lượng 4 sao của Vietnam Airlines ở cả mặt đất lẫn trên không.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng cho biết trong tháng 5/2020 sẽ mở thêm 05 đường bay nội địa mới với giá vé hấp dẫn chỉ từ 99.000 đồng/ chặng. Các đường bay mở thêm này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trước tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt, góp phần kích cầu du lịch trước thềm cao điểm hè 2020, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động” Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

05 đường bay nội địa mới bao gồm:

– Tp Hồ Chí Minh – Tuy Hòa: khai thác từ ngày 16/05 với tần suất 01 chuyến khứ hồi/ ngày.

– Hải Phòng – Nha Trang: khai thác từ ngày 20/5 với tần suất 03 chuyến khứ hồi/ tuần vào các ngày thứ 4, 6, Chủ nhật.

– Vinh – Đà Lạt: khai thác từ ngày 19/5 với tần suất 03 chuyến khứ hồi/ tuần, vào thứ 4, 6, Chủ nhật.

– Vinh – Buôn Mê Thuột: khai thác từ ngày 19/5 với tần suất 04 chuyến khứ hồi/ tuần vào các ngày thứ 2, 3, 5, 7.

– Thanh Hóa – Buôn Mê Thuột: khai thác từ ngày 27/5 với tần suất 03 chuyến khứ hồi/ tuần vào các ngày thứ 4, 6, Chủ nhật.

Trong tháng 5/2020, Vietnam Airlines mở thêm 5 đường bay nội địa mới

Mức giá 99.000 đồng/chặng (giá đã gồm thuế, phí là 579.000 đồng/chặng) áp dụng cho khách mua vé trên website hoặc ứng dụng di động từ 13/05 đến 30/6/2020, thực hiện hành trình trong thời gian từ ngày đường bay bắt đầu khai thác đến hết 30/6/2020.

Khách hàng mua vé qua kênh phòng vé, đại lý với các điều kiện thời gian mua vé, thực hiện hành trình như trên cũng được hưởng mức giá hấp dẫn là 109.000 đồng/chặng (giá đã gồm thuế, phí là 590.000 đồng/chặng). Vé có các điều kiện kèm theo về hoàn vé, đổi vé và thời gian khởi hành.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines vẫn duy trì thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay, kính mắt và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Mọi thắc mắc cũng như các nhu cầu về thông tin giá vé, thủ tục đặt vé, hỗ trợ đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ qua hotline 089 9099995 để được giải đáp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

>>> Xem Thêm:

Bài viết liên quan

Zalo: 0705 688 799
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.