Trang chủ / Khám Phá / Du lịch Đà Nẵng / Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch mới nhất 2023

Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch mới nhất 2023

Hiện nay dịch vụ thuê xe du lịch đang dần phổ biến và được ưa chuộng rộng bao gồm cả Đà Nẵng. Từ đó các mẫu hợp đồng thuê xe du lịch ngày càng xuất hiện nhiều. Làm cơ sơ và căn cứ để đảm bảo an toàn người sử dụng dịch vụ nói riêng và đôi bên nói chung. Vậy hợp đồng cho thuê xe du lịch bao gồm những gì? Hãy cùng dulichdanang24h.vn tìm hiểu nhé.

Xem thêm: 

1. Hợp đồng thuê xe du lịch là gì? 

Hợp đồng thuê xe du lịch là một loại văn bản pháp lý được ký kết giữa chủ xe và người thuê để thống nhất các điều khoản trong việc thuê xe du lịch, bao gồm lịch trình, loại xe thuê, giá cả, trách nhiệm và nghĩa vụ phục vụ giữa các ngày nghỉ.

Người biên soạn mẫu hợp đồng thuê xe du lịch sẽ là chủ xe, chia ra 2 bản và có đủ chữ ký xác nhận đôi bên. Cả hai sẽ phải tuân theo các điều khoản được ghi rõ trong hợp đồng. Nếu một trong 2 bên vi phạm thì phải chịu trách nhiệm như thỏa thuận hoặc giải quyết theo quy định pháp luật.

mau-hop-dong-thue-xe-du-lich

>>> Tham khảo thêm: Bật Mí 5 Cách Di Chuyển Từ Đà Nẵng Đi Huế Mới Nhất 2023

2. Nội dung hợp đồng thuê xe du lịch 

Tùy vào các đơn vị cho thuê mà sẽ các mẫu hợp đồng thuê xe du lịch khác nhau. Tuy nhiên bắt buộc phải có một số điều khoản nhất định. Sau đây hãy cùng bài viết tìm hiểu rõ, từ đó giúp bạn nắm vững các điều khoản và bảo vệ quyền lợi của mình.

2.1. Thông tin chủ cho thuê xe và người thuê

Người cho thuê và người thuê xe sẽ được gọi tắt là A và B trong xuyên suốt hợp đồng. Phần đầu bao giờ cũng là thông tin của 2 phần này bao gồm tên người đại diện, địa chỉ, CCCD…

Thông tin chủ cho thuê xe và người thuê

>>> Đọc thêm bài viết: CÁCH DI CHUYỂN TỪ ĐÀ NẴNG ĐẾN BÀ NÀ HILLS – CHI TIẾT TỪ A-Z

2.2. Thông tin của xe cho thuê 

Thông tin về loại xe cho thuê bao gồm nhãn hiệu, biển số, số chỗ ngồi, nhiên liệu, số máy, màu sắc, tên chủ xe, quãng đường hiện tại. Trong phần này, hợp đồng cũng cần có thông tin về các loại giấy tờ mà chủ xe cung cấp cho bên thuê, bao gồm đăng ký, đăng kiểm và bảo hiểm xe.

Hiện nay Đà Nẵng có rất nhiều đơn vị về dịch vụ thuê xe ô tô. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thuê xe du lịch Đà Nẵng theo hotline 0932.199.568 để được sử dụng chất lượng nhất. Cùng với hợp đồng cho thuê xe minh bạch rõ ràng.

2.3. Giá trị hợp đồng thuê xe

Trong các mẫu hợp đồng thuê xe du lịch sẽ ghi rõ thời gian thuê xe, lộ trình di chuyển, giá thuê xe theo ngày và tổng giá trị đơn hàng mà khách hàng cần thanh toán. Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và chuyển khoản vào bất kỳ tài khoản nào được đính kèm.

Các đơn vị cho thuê sẽ luôn yêu cầu người thuê đặt cọc 20 đến 30% để giữ xe. Số tiền đặt cọc và số tiền còn lại phải được ghi rõ trong giá trị của hợp đồng này.

Ngoài ra, khi thuê xe sẽ có một số trường hợp phát sinh chi phí như đi quá số km giới hạn, trả xe ngoài giờ quy định,… Các chi phí phát sinh sẽ được chủ xe ghi rõ trong hợp đồng.

2.4. Tài sản thế chấp 

Khi thuê xe tự lái Đà Nẵng nói riêng và dịch vụ thuê xe nói chung. Ngoài số tiền phải trả, người thuê phải thế chấp một số giấy tờ, tài sản/tiền mặt cho chủ xe. Thông thường hộ chiếu, xe máy + cavet xe đạp hoặc 15-20 triệu đồng.

Tài sản thế chấp 

>>> Tham khảo thêm: Đi du lịch Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền và lịch trình tiết kiệm 2023

3. Quyền và nghĩa vụ của hai bên

Cuối cùng là phần quyền và nghĩa vụ của hai bên. Trong mẫu hợp đồng thuê xe du lịch, đây là phần dài nhất. Phần này quy định rõ ràng trách nhiệm của các bên và hướng xử lý khi xảy ra vi phạm. Bạn phải đọc kỹ phần này để đảm bảo quyền lợi của mình. Vì trong quá trình di chuyển có thể phát sinh nhiều vấn đề như va chạm, hư hỏng…

4. Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch áp dụng khi nào?

Hợp đồng thuê xe du lịch được áp dụng trong các trường hợp sau:

  • Các công ty du lịch thường đặt xe từ các hãng vận chuyển hành khách hoặc những người cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách.
  • Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đi lại thường thuê xe ô tô của các hãng vận tải hành khách hoặc của người khác có phương tiện đi lại.
  • Các trường hợp khác như: Công ty thuê xe đưa đón nhân viên; trường học thuê ô tô đưa đón học sinh, sinh viên. Doanh nghiệp không có nhu cầu sử dụng xe thường xuyên nên cho người khác sử dụng xe để kinh doanh dịch vụ vận tải… gọi chung là hợp đồng thuê xe.

5. Một số mẫu hợp đồng cho thuê xe du lịch 

5.1. Mẫu hợp đồng thuê xe 7 chỗ, 4 chỗ, 16 chỗ

 

Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch 1 Hợp đồng thuê xe du lịch Mẫu hợp đồng hợp đồng thuê xe

5.2. Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch

hợp đồng thuê xe dịch vụ hợp đồng dịch vụ thuê xe du lịch mẫu thuê xe du lịch

mẫu thuê xe

Mẫu hợp đồng thuê xe

6. Điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê xe

Nắm vững các điều khoản trong thỏa thuận sẽ giúp bạn tránh bị lừa đảo và bị chủ xe ép giá. Ngoài ra, trước khi ký bất kỳ hợp đồng thuê xe nào, bạn cũng nên cân nhắc những điều sau:

  • Luôn đọc kỹ từng điều khoản và thông tin. Trong trường hợp không hiểu bất kỳ mục nào, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ giải đáp.
  • Trước khi ký hợp đồng, hãy kiểm tra xe muốn thuê có giống như lựa chọn ban đầu không. Xe có bị hỏng hóc gì không và hoạt động tốt không. Tốt nhất bạn nên yêu cầu chủ xe cho lái thử và chụp ảnh tình trạng xe để sau này khi sử dụng.
  • Trường hợp cần thay đổi hoặc thêm bớt điều khoản, bạn hãy chủ động đề xuất với đơn vị cho thuê để đưa ra giải pháp phù hợp nhất.
  • Hãy tuân thủ tất cả các điều khoản của hợp đồng. Hợp đồng không chỉ đảm bảo quyền lợi của bên thuê mà còn của chủ sở hữu xe. Nếu vi phạm hợp đồng, bạn cũng phải chịu trách nhiệm tương tự như thỏa thuận.
  • Khi di chuyển nếu có vướng mắc gì hãy báo ngay với bên cho thuê, để cùng nhau giải quyết trên tinh thần hợp tác.

Nên đặt xe sớm

Trên đây là tổng hợp thông tin và các mẫu hợp đồng thuê xe du lịch mà dulich24hdanang.vn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ được các điều khoản hợp đồng, tránh được các rủi ro khi thuê xe.

| Đọc thêm bài viết hay:

Bài viết liên quan

Zalo: 0705 688 799
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.