Trang chủ / Khám Phá / Du lịch Đà Nẵng / Luật thuê xe tự lái bạn cần nắm rõ khi thuê xe 2023

Luật thuê xe tự lái bạn cần nắm rõ khi thuê xe 2023

Thuê xe tự lái là một dịch vụ hỗ trợ du khách trong di chuyển. Góp phần cho chuyến du lịch thuận tiện và suôn hơn. Vậy bạn có bao giờ tìm hiểu luật thuê xe tự lái chưa? Nghĩ rằng bạn cũng đang tò mò phải không nào? Hãy cùng dulichdanang24h.vn tìm hiểu về luật này nhé.

Xem thêm: 

1. Luật thuê xe tự lái có những gì? 

Như bạn đã biết, luật thuê xe tự lái nói chung cũng như luật cho thuê xe tự lái Đà Nẵng nói riêng đều áp dụng một số luật nhất định. Bởi lợi ích tạo không gian riêng tư, tự do di chuyển cùng với bạn bè và người thân. Chính vì vậy mà dịch vụ thuê xe này dần được sử dụng phổ biến rộng rãi.

Trong luật cho thuê xe tự lái sẽ bao gồm trách nhiệm của người thuê, cam kết thực hiện đúng các quy định trong luật được nêu ra dưới đây:

 1. Bên người thuê xe phải có đủ năng lực pháp lý, năng lực hành vi. Tức là người thuê xe phải trên từ 18 tuổi, có giấy phép lái xe phù hợp. Cũng như có năng lực thanh toán hoặc đặt cọc tiền thuê xe.
 2. Không sử dụng hình thức thuê xe vào các mục đích như đua xe, vận chuyển hàng hóa trái phép, ma túy, vũ khí và người trốn tránh pháp luật hoặc truy nã.
 3. Không được cho thuê lại tài sản hoặc giao cho người khác sử dụng trong bất kỳ hình thức nào. Dùng xe đúng tuyến, đúng mục đích và chịu trách nhiệm an toàn giao thông với mọi chi phí khi vi phạm luật.
 4. Trong luật thuê xe tự lái, khi vi phạm luật giao thông bắt buộc cần tới giấy gốc, thì phải chủ động về văn phòng thuê xe để kết hợp đôi bên cùng xử lý. Bên cạnh đó, phải chịu tất cả chi phí đi lại, ăn ở và liên lạc cho người đi cùng.
 5. Khi người thuê xe vi phạm luật giao thông dẫn tới giấy tờ hoặc bị giam giữ, phải thanh toán tiền thuê xe cho đến khi lấy được xe hoặc giấy tờ xe.
 6. Xe giao cho khách bắt buộc phải trong tình trạng sử dụng tốt, vỏ xe và nội thất bình thường. Các vết xước, bẹp, móp phải được đánh dấu chi tiết trong phiếu kiểm tra xe.
 7. Trên xe đã được dán niêm phong các bộ phận. Trường hợp người thuê xe làm rách tem sẽ bị phạt 100.000VNĐ/tem. Và đền bù theo giá trị của bộ phận xe đó.
 8. Cuối cùng trong luật thuê xe, khách hàng phải tự mua xăng, cầu phà và rửa sạch xe trước khi trả. Phải luôn để ý đồng hồ đo nhiệt.

luật thuê xe tự lái

>>> Tham khảo thêm: Bằng B1 có thuê xe tự lái được không? Giải đáp nhanh cho bạn

2. Yêu cầu chung của thủ tục khi thuê xe tự lái

Khi thuê xe tự lái, để đảm bảo quyền lợi cũng như tính chịu trách nhiệm của đôi bên thì việc thực hiện các thủ tục khi thuê là điều không thể thiếu. Vì vậy việc điều này cũng là một trong những luật thuê xe tự lái cần biết:

 • Hộ khẩu thường trú tại nơi thuê xe: Nếu từ nơi khác đến, bạn có thể mượn bạn bè hoặc thay thế bằng các loại giấy phép kinh doanh. Còn như bạn thuê xe ở Hồ Chí Minh hoặc thuê xe Đà Nẵng thì có thể sử dụng passport để thay thế.
 • Giấy phép lái xe phù hợp.
 • CMND/CCCD của người đứng tên trong hợp đồng.
 • Tài sản thế chấp có giá trị từ 20.000.000 vnđ đối với thế chấp xe máy hoặc tiền mặt từ 5.000.000 – 20.000.000 vnđ tùy nơi bạn thuê xe.

luật thuê xe tự lái

Tổng hợp lại, vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu luật thuê xe tự lái có những gì. Cũng như yêu cầu chung khi bạn thuê xe. Mong rằng bài viết sẽ là thông tin bổ ích, từ đó giúp bạn nắm các luật để tránh gặp rủi ro khi thuê xe. Góp phần cho chuyến đi của bạn trở nên thuận lợi và nhiều thú vị hơn.

>>> Đọc thêm bài viết liên quan: 

Bài viết liên quan

Zalo: 0705 688 799
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.