Trang chủ / Khám Phá / Du lịch Đà Nẵng / Nên mua xe hay thuê xe tự lái? Lợi ích khi thuê xe

Nên mua xe hay thuê xe tự lái? Lợi ích khi thuê xe

Nên mua xe hay thuê xe tự lái luôn là vấn đề thắc mắc của người nhiều. Nhiều người sẽ muốn mua xe để thuận lợi di chuyển, một số người lại thích thuê xe hơn. Vậy bên nào lợi ích hơn? Hãy cùng Thuê xe Đà Nẵng tìm câu trả lời nhé.

Xem thêm: 

1. Nên mua xe hay thuê xe tự lái? Bên nào có lợi hơn?

Câu hỏi nên mua xe hay thuê xe tự lái luôn là khúc rối chưa gỡ. Đối với mức sống ngày càng phát triển hiện nay, nhiều tuyến đường đã được mở rộng thêm. Nhất là các trung tâm thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng. Vì vậy nhu cầu muốn có một chiếc ô tô cho riêng mình để đi lại cũng dần phổ biến hơn. Tuy vậy, không nhiều người đều đủ điều kiện để có thể rinh một chiếc xe sang xịn cho riêng mình.

Hơn nữa chi phí sửa chữa, mật độ tắc đường, chi phí xăng xe luôn là điều đáng ngại. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng dịch thuê xe tự lái thay về vì mua hẳn chiếc xe. Từ đó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Nên mua xe hay thuê xe tự lái

>>> Tham khảo thêm: Bảng giá thuê xe tự lái tại Đà Nẵng 

2. Lợi ích khi thuê xe tự lái thay vì mua xe

Trường hợp nếu bạn là người có tài chính không vững khi chọn mua xe ô tô thì chưa phù hợp lắm. Giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn là thuê xe tự lái. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn những lợi ích khi thuê xe tự lái:

2.1. Tiết kiệm chi phí khi thuê xe tự lái thay vì mua xe

Ngoài việc bạn mất khoản tiền lớn khi mua xe, thì sau này bạn vẫn sẽ chi trả các chi phí sửa chữa. Bên cạnh đó, bạn còn phải trả tiền xăng, tiền gửi xe, chi phí đường bộ, đăng kiểm, bảo hiểm…

Chi phí gửi xe hiện nay khá đắt, bạn có thể sẽ phí gửi xe hơn 1 triệu đồng của 1 tháng. Không những vậy, bạn còn chi trả cho tiền khấu hao xe. Thay vì nên mua xe hay thuê xe tự lái thì phương án thuê xe chính là phù hợp. Như vậy có thể thỏa mãn nhu cầu sử dụng cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí.

Tiết kiệm chi phí khi thuê xe

2.2. Số lần sử dụng xe ít khi mua xe

Vì là trung tâm thành phố nên mật độ phương tiện chi chuyển nhiều hơn. Do vậy mà các tuyến luôn xảy ra tình trạng tắc đường liên tục trong giờ cao điểm. Trong lúc chen lấn xe đi qua bạn có thể gặp tình trạng xước xe, như vậy sẽ tốn chi phí đáng kể. Cho dù mua xe thì tần xuất sử dụng xe ô tô sẽ giảm đi. Từ đó có thể thấy việc thuê xe tự lái sẽ là lựa chọn tối ưu hơn mua xe.

nên mua xe hay thuê xe tự lái

>>> Tham khảo thêm: Luật thuê xe tự lái bạn cần nắm rõ khi thuê xe 2023

2.3. Trải nghiệm được nhiều hãng xe khác nhau

Nếu mua xe, bạn chỉ có thể lái được chiếc xe mình mua. Và đôi sẽ xảy ra nhiều vấn đề mà bạn bắt buộc phải chấp. Ngược lại, nếu bạn thuê xe tự lái thì bạn có thể lựa chọn được mẫu và hãng xe yêu thích. Nếu có trải nghiệm không tốt bạn có thể đánh giá. Lúc đó có thể thay đổi da dạng loại xe và bạn sẽ được chọn nhiều hãng xe hơn trong lần tiếp theo.

Trải nghiệm được nhiều hãng xe khác nhau

2.4. Có tài xế riêng

Trong những chuyến đi xa, khách hàng sẽ không phải lo lắng về vấn đề sức khỏe hay căng thẳng khi lái xe đường dài bởi dịch vụ cho thuê xe đã bao gồm dịch vụ tài xế riêng. Địa chỉ cho thuê xe có tài xế lái xe suốt hành trình hoặc luân phiên chở khách khi cần thiết, đảm bảo hành trình an toàn, thuận lợi.

Nên mua xe hay thuê xe tự lái

Dựa vào 4 lí do trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích tiêu biểu mà dịch vụ thuê xe tự lái mang lại cho khách hàng so với việc mua xe riêng. Nên mua xe hay thuê xe tự lái sẽ còn phụ thuộc và tài chính và kinh tế của bạn. Nếu kinh tế bạn còn khó khăn hãy chọn thuê xe tự lái nhé. Đảm bảo dịch vụ này sẽ làm bạn cực hài lòng.

| Tham khảo thêm bài viết: 

Bài viết liên quan

Zalo: 0705 688 799
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.